HƯỚNG DẪN NẤU CHÂN GIÒ HẦM THUỐC BẮC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
Chân giò hầm thuốc bắc là một trong những món ăn quen thuộc và khá bổ dưỡng, đặc biệt là đối với những người vừa ốm dậy hay đối với các bà bầu. Để làm thành công món ngon bổ dưỡng này, ngoài việc chuẩn bị các nguyên liệu thật chuẩn, thật kỹ thì công thức thực hiện cũng là điều khá quan trọng mà bạn cần quan tâm. Và ngay bây giờ mời các bạn cùng vào bếp với Tiệc Mạnh Hùng để cùng làm món chân giò hầm thuốc bắc này nhé.
Chân giò hầm thuốc bắc- Tiệc Mạnh Hùng |
Nguyên liệu làm chân giò hầm thuốc bắc gồm:
Chân giò lợn: Khi chọn chân giò lợn bạn nên chọn chân giò trước vì chân trước thường có đoạn xương ống ngắn, nhiều thịt và thịt ngon hơn. Nên chọn chân giò còn tươi, màu trắng hồng tự nhiên và không cần quá to.
Thuốc bắc: Thuốc bắc bạn có thể mua ở những cửa hàng thuốc Đông y hoặc những cửa hàng bán thực phẩm chuyên dụng. Thuốc bắc dùng cho món chân giò hầm thường bao gồm táo tàu, hoài sơn, cao kỷ tử, hạt sen, nhãn nhục, kim châm, thục địa.
Các nguyên liệu phụ trợ đi kèm: Ngoài hai thành phần chính là chân giò và các vị thuốc bắc thì để làm được món này, bạn sẽ cần phải chuẩn bị các nguyên liệu khác đi kèm như sau:
- 1 củ sắn nhỏ, 1 củ cà rốt nhỏ
- Nấm Đông cô (khoảng 50 gram), 1 quả dừa xiêm
- Các gia vị cần thiết như bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm…
Cách làm chân giò hầm thuốc bắc như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chân giò: Chân giò làm sạch lông, móng sau đó xát muối vào phần móng cho sạch và bớt mùi hôi. Rửa sạch chân giò và để ráo nước. Sau khi chân giò đã ráo nước, bạn cho chân giò vào nướng vàng. Bạn có thể nướng theo cách truyền thống là dùng rơm hoặc nếu không có điều kiện, bạn có thể bọc báo vào và nướng trên ngọn lửa của bếp gas.
Sau khi nướng vàng chân giò bạn đem rửa sạch một lần nữa và chặt thành các miếng vừa ăn. Bạn không nên chặt thành các miếng quá to hoặc quá nhỏ vì có thể ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.
Chân giò hầm thuốc bắc- Tiệc Mạnh Hùng |
Thuốc bắc: Rửa sạch và để ráo nước.
Cà rốt, sắn: Rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những miếng vừa ăn. Bạn không nên cắt thành miếng nhỏ quá vì nếu nhỏ quá thì quá trình hầm lâu có thể làm các nguyên liệu này bị nát.
Dừa xiêm: Chặt và lấy phần nước dão dừa.
Bước 2: Thực hiện hầm chân giò với thuốc bắc
Chuẩn bị nước hầm: Bạn cho toàn bộ phần nước dừa xiêm đã lấy được với khoảng 1 lít nước lọc vào trong nồi hầm. Tiếp đó bạn cho phần thuốc bắc đã rửa sạch vào đun cho đến khi nước sôi và chuyển sang màu nâu đỏ.
Hầm chân giò: Sau khi nước sôi và chuyển sang màu nâu đỏ, bạn cho toàn bộ phần chân giò đã chặt với một chút bột nêm, mắm vào và hầm cho đến khi thịt chín mềm
Sau khi thịt đã chín mềm, bạn tiếp tục cho phần cà rốt, sắn, nấm đông cô vào đun tiếp tục cho đến khi chỉ còn một chút nước. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Chân giò hầm thuốc bắc thường được ăn khi còn nóng. Món ăn này rất hợp với những người đang cần bồi bổ cơ thể hoặc sau khi ốm dậy, phụ nữ có thai.
Như vậy là Tiệc Mạnh Hùng đã giới thiệu xong cho các bạn cách chuẩn bị nguyên liệu và chế biến món chân giò hầm thuốc bắc vô cùng bổ dưỡng. Chúc cả nhà vào bếp thành công nhé.
Mạnh Hùng Tiệc rất
hân hạnh được phục vụ quý khách. Bên em chuyên tổ chức tiệc tân gia , cưới hỏi,
giỗ chạp , sinh nhật, tiệc buffe liên hoan công ty, gi gỉ gì gi cái gì cũng có.
Rất mong được phục vụ các bạn. Hãy nhấc máy lên và gọi đến số hotline sau để
được tư vấn .
MẠNH HÙNG TIỆC-DICHVUNAUCO.COM
HOTLINE:0988653111 MR HÙNG 24/7
MẠNH HÙNG TIỆC-DICHVUNAUCO.COM
HOTLINE:0988653111 MR HÙNG 24/7
0 nhận xét:
Đăng nhận xét